[ĐỐ BẠN] – Tại sao cửa nhà vệ sinh lại có khoảng hở bên dưới?

Chắc không ít lần chúng ta tới sân bay, vào các trung tâm thương mại và thấy các cánh cửa trong nhà vệ sinh đều “bị ngắn” hơn bình thường. Vậy bạn có biết tại, tại sao cửa nhà vệ sinh hở bên dưới không?
Nhiều người không biết có thể sẽ cảm thấy bất tiện hoặc thắc mắc rằng, tại sao những cánh cửa của không gian cần kín đáo tối đa này lại bị hở cả một khoảng như thế? Là do đâu? Những khoảng hở đó có tác dụng gì hay không?

Vì sao cửa nhà vệ sinh lại hở bên dưới?

Xem thêm: 

GIẢI THÍCH VÌ SAO CỬA NHÀ VỆ SINH HỞ BÊN DƯỚI?

Trên thực tế, đây là một thiết kế có tính toán và đã được cả thế giới áp dụng cho mọi công trình nhà, văn phòng hay trung tâm thương mại, nhưng nơi công cộng. Thiết kế cửa nhà vệ sinh hở bên dưới mang lại rất nhiều lợi ích, trong đó có những lợi ích vô cùng quan trọng và ý nghĩa mà bạn sẽ không thể ngờ tới.
1. Đề phòng trường hợp khẩn cấp
Trường hợp khẩn cấp chính mà chúng ta nói tới chính là các trường hợp nhiều người vào nhà vệ sinh để “giải quyết” nhu cầu hoặc làm các công việc cá nhân, nhưng vì lý do nào đó, họ mắc kẹt, bất tỉnh hoặc không thể mở được cửa. Lúc này, khoảng hở đó sẽ giúp kéo nạn nhân ra hoặc họ có thể tự mình thoát ra được.
Ngoài ra, một trường hợp “khẩn cấp” khác, đó là không may bên bạn hết giấy vệ sinh, nhờ cửa nhà vệ sinh hở bên dưới mà bạn có thể ngay lập tức nhờ sự trợ giúp và nhận được “thứ mình cần” qua khe hở này.

Vì sao cửa nhà vệ sinh lại hở bên dưới?

2. Dễ dàng kiểm tra buồng trống
Để tránh trường hợp “vào nhầm” buồng vệ sinh đã có người, các khoảng hở này cho phép bất cứ ai có thể biết được trong đó đã có ai hay chưa chỉ bằng cách đơn giản là nghiêng người và nhìn xuống dưới.
Thiết kế cửa nhà vệ sinh hở bên dưới cũng giúp các nhân viên vệ sinh, an ninh kiểm soát và thực hiện công việc của mình tốt hơn mà không mất công đi “gõ cửa” từng buồng.
3. Ngăn chặn hành vi xấu
Tưởng như không nhưng trên thực tế, nhiều người hoặc các cặp đôi thường lợi dụng nhà vệ sinh công cộng để làm những việc không đúng với chức năng của nó.
Chính nhờ những cánh cửa nhà vệ sinh hở bên dưới này mà người ta sẽ phát hiện, ngăn chặn và hạn chế tốt hơn những trường hợp như vậy.
4. Giảm mùi khó chịu
Buồng vệ sinh chắc chắn là nơi “nặng mùi” nhất. Không chỉ là mùi từ “công việc” của họ mà còn là mùi nước hoa, mồ hôi hoặc các thứ mùi khó chịu khác có thể lưu lại khi có người trước đi vào.
Nhưng nhờ cửa nhà vệ sinh hở bên dưới nên không khí có thể lưu thông tốt hơn, giúp giải tán các mùi này tốt hơn, làm thông thoáng và để những người sau vào sử dụng sẽ không cảm thấy “sợ”.

Vì sao cửa nhà vệ sinh lại hở bên dưới?

5. Lối thoát
Như đã nói, cửa nhà vệ sinh có thể bị kẹt bất cứ lúc nào, việc thiết kế cửa nhà vệ sinh hở bên dưới sẽ trở thành lối thoát khẩn cấp cho bất cứ ai, nhất là với các em nhỏ thường hay hoảng sợ.
6. Tiết kiệm chi phí
Đương nhiên rồi, việc cắt bớt kích thước chiều dài để tạo ra một cánh cửa nhà vệ sinh hở bên dưới có thể giảm bớt cho bạn đáng kể chi phí lẽ ra phải chi ra cho một cánh cửa hoàn chỉnh.
7. Bảo vệ nền nhà
Trong một số trường hợp, những cánh cửa nhà vệ sinh thông thường bị hỏng, kẹt sẽ chạm xuống sàn nhà. Tiếp tục sử dụng lâu ngày sẽ tạo ra những vệt xước hình vòng cung khiến sàn nhà bị xấu và rất mất thẩm mỹ.
Việc sử dụng các cánh cửa nhà vệ sinh hở bên dưới sẽ giúp hạn chế tối đa vấn đề này, đồng thời, khi cửa hỏng, cũng có thể thay thế dễ dàng hơn.
Vậy đấy, tưởng chừng như đơn giản và khó hiểu, nhưng trong cuộc sống thì cửa nhà vệ sinh hở bên dưới lại mang tới những tác dụng và ý nghĩa có tính thực tiễn rất cao. Giờ thì câu hỏi của bạn đã được giải đáp rồi!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *