Những giải pháp chống trộm cho cửa nhôm kính hữu hiệu nhất hiện nay

Cửa nhôm kính, cửa nhôm Xingfa là loại cửa dễ bị phá hủy và đột nhập nhất hiện nay. Chính vì thế, các giải pháp chống trộm cho cửa nhôm kính luôn là vấn đề được khách hàng quan tâm khi sử dụng hệ cửa này.
Với các loại cửa trên thị trường hiện nay, dù có là cửa an toàn nhất thì cũng đều có nguy cơ bị tấn công và khiến ngôi nhà của bạn rơi vào tình trạng bị đột nhập trái phép. Tìm ra và thực hiện các giải pháp chống trộm cho cửa nhôm kính nói riêng và các hệ cửa khác nói chung là điều không thể bỏ qua để giúp ngôi nhà của chúng ta trở nên an toàn hơn.

Giải pháp chống trộm cho cửa nhôm kính

Xem thêm: 

CỬA NHÔM KÍNH CÓ THỂ CHỐNG TRỘM KHÔNG?

Để trả lời câu hỏi “Cửa nhôm kính có thể chống trộm không?” chắc chắn các nhà sản xuất và đơn vị thi công sẽ nói rằng có. Tuy nhiên, câu trả lời này chưa đúng và chưa đủ. Vì sao ư?
Thứ nhất, chưa đúng. Cửa nhôm kính có thể chống trộm, cũng có thể không, vì còn phụ thuộc vào mức độ, thời gian và việc kẻ xấu tấn công cửa thế nào? Nếu chỉ đơn thuần là “trộm vặt” thì chắc chắn cửa nhôm kính có thể bảo vệ an toàn cho bạn và hoàn toàn gia đình không cần tới các giải pháp chống trộm cho cửa nhôm kính.
Tuy nhiên, nếu đó là một vụ đột nhập có tính toán và lên kế hoạch từ trước với những dụng cụ chuyên dụng thì khó có thể nói là cửa nhôm kính, mà bất cứ loại cửa nào hiện nay cũng khó có thể đảm bảo an toàn cho gia đình bạn.

Giải pháp chống trộm cho cửa nhôm kính

Thứ hai, chưa đủ. Vì nếu là một hệ cửa nhôm Xingfa chính hãng, cửa nhôm kính chất lượng cao, với các nguyên liệu, phụ kiện đi kèm chính hãng và được thi công lắp đặt đúng kỹ thuật, đó sẽ là một bộ cửa hoàn hảo cho mọi gia đình.
Nhưng vì trên thị trường cũng có rất nhiều đơn vị vì lợi nhuận mà làm giả, làm nhái hoặc sử dụng các nguyên liệu, phụ kiện kém chất lượng, dẫn tới hệ cửa không đồng bộ và bị giảm chất lượng. Lúc này chắc chắn bạn sẽ cần tới một hoặc vài giải pháp chống trộm cho cửa nhôm kính nhà mình.
Chính vì thế, có thể khẳng định, cửa nhôm kính có thể chống trộm, nhưng chỉ ở một mức độ nhất định. Đó là lý do vì sao các gia đình nên tăng cường an ninh và sự an toàn cho cửa cũng như cả gia đình bằng nhiều hình thức khác nhau.

CÁCH KIỂM TRA KHẢ NĂNG CHỐNG TRỘM CHO CỬA NHÔM KÍNH

Xem bài “Cửa nhôm Xingfa có an toàn không?”

CÁC GIẢI PHÁP CHỐNG TRỘM CHO CỬA NHÔM KÍNH

1. Giải pháp chuyên môn

Giải pháp chống trộm cho cửa nhôm kính

1. Sử dụng các nguyên liệu chính hãng 
Nói tới “chính hãng” chắc chắn là chúng ta đang nói tới chất lượng. Bạn nên chọn một đơn vị sản xuất và thi công có uy tín và độ tin cậy cao, nếu không có thể trực tiếp tới giám sát và kiểm tra quá trình sản xuất bộ cửa của mình để chắc chắn các nguyên liệu được dùng đều là hàng chất lượng cao.
Nếu cảm thấy thiết kế cơ bản chưa đủ an toàn, bạn có thể yêu cầu làm riêng với các thanh nhôm profile và kính có độ dày lớn hơn để gia cường độ cứng (có thể sử dụng kính cường lực). Ngoài ra, việc thiết kế “đố cửa” hợp lý và nhiều hơn tuy có thể khiến tính thẩm mỹ giảm đi ít nhiều nhưng bù lại sẽ cho phép cửa chịu được lực tốt hơn. Đây là giải pháp chống trộm cho cửa nhôm kính tốt nhất.
2. Sử dụng phụ kiện đi kèm đồng bộ
Mỗi bộ cửa nhôm kính cao cấp đều có những bộ phụ kiện đi kèm đồng bộ. Những phụ kiện này chắc chắn sẽ có chất lượng tốt hơn so với hàng thay thế, hàng nhái.

Giải pháp chống trộm cho cửa nhôm kính

Trong quá trình sử dụng, nếu không may những phụ kiện này bị hỏng, kém chất lượng thì cũng không nên tiếc tiền mà sử dụng những phụ kiện khác vì nó sẽ giảm đi sự an toàn cần thiết cho cửa.
3. Chất lượng thi công
Đây cũng là một yếu tố có ảnh hưởng tới chất lượng các bộ cửa. Dù có sử dụng mọi nguyên liệu tốt nhất, nhưng nếu đơn vị thi công không có chuyên môn, kém kinh nghiệm hoặc thực hiện lắp đặt sơ sài, vội vàng, rất dễ dẫn tới những sai sót không đáng có và làm bộ cửa của bạn không đạt được sự an toàn tối đa.

2. Giải pháp kết hợp

1. Lắp đặt cảnh báo âm thanh

Giải pháp chống trộm cho cửa nhôm kính

Hệ thống cảnh báo âm thanh sẽ giúp báo động ngay khi cửa bị tác động. Trên thị trường hiện có 2 loại cảnh báo âm thanh chính, đó là:

  • Hệ thống chuông báo động – Khi cửa bị tấn công, lập tức hệ thống sẽ phát ra những âm thanh lớn để báo cho chủ nhà biết và khiến đối tượng hoảng sợ, bỏ chạy
  • Hệ thống chuông báo động kết hợp gọi khẩn cấp – Đây là hệ thống báo động cao cấp, khi cửa bị đột nhập, ngoài việc phát ra âm thanh báo động (có thể lớn, có thể chỉ trong phạm vi gia đình) nhưng đồng thời hệ thống cũng sẽ tự động gọi tới số của các đơn vị an ninh gần nhất để tới trợ giúp

Tuy nhiên, giải pháp chống trộm cho cửa nhôm kính này đôi khi sẽ gây ra những bất tiện khi gia đình bị trêu chọc hoặc ai đó vô tình chạm, tác động lực vào cánh cửa.
2. Camera an ninh
Đây là cách phổ biến và đang được sử dụng khá phổ biến không chỉ ở Việt Nam. Với chi phí bỏ ra không quá cao, bạn có thể lắp đặt cho gia đình một chiếc camera chống trộm với kết nối trực tiếp tới điện thoại hoặc máy tính để có thể kiểm tra, kiểm soát tình hình một cách nhanh nhất.

Giải pháp chống trộm cho cửa nhôm kính

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại camera an ninh khác nhau, nhưng nếu muốn sử dụng giải pháp chống trộm cho cửa nhôm kính này, tốt nhất bạn nên chọn loại kết nối không dây, có hồng ngoại và bộ nhớ lớn để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất.
3. Sử dụng nhiều lớp cửa
Sử dụng nhiều hơn một lớp cửa chính là giải pháp chống trộm cho cửa nhôm kính hữu hiệu nhất mà bạn không nên bỏ qua. Ai cũng biết cửa nhôm kính có giá trị lớn về mặt thẩm mỹ và nó cũng khá nhẹ, an toàn khi sử dụng. Nhưng nếu nói về khả năng chống trộm thì tốt nhất bạn nên sử dụng thêm một lớp cửa sắt hoặc cửa cuốn bên ngoài.

Giải pháp chống trộm cho cửa nhôm kính
Lắp đặt thêm một lớp cửa khác bên ngoài cửa nhôm kính
Các loại cửa với nguyên liệu bằng kim loại luôn có sự an toàn và độ bền chắc cao nhất. Chính vì thế, chỉ cần “hy sinh” một chút thẩm mỹ của ngôi nhà, bạn có thể có được sự bảo vệ an toàn tối đa ngay cả những khi đi công tác dài ngày.
4. Tăng cường số lượng khóa, chốt
Một giải pháp chống trộm cho cửa nhôm kính hiệu quả khác cho các gia đình là bổ sung thêm các loại khóa và chốt cho cửa.

Giải pháp chống trộm cho cửa nhôm kính

Đây là một giải pháp không tốn nhiều chi phí, có thể khiến bạn hơi mất công đôi chút khi sử dụng nhưng nó cũng mang lại sự yên tâm nhất định so với khi bạn chỉ sử dụng những hệ cửa với trang bị cơ bản.
5. Lắp đặt khung bảo vệ
Với các gia đình sử dụng cửa nhôm kính để làm cửa sổ thì có thể kết hợp thêm việc lắp đặt các song sắt cửa sổ để bảo vệ. Cách này không chỉ giúp bảo vệ an toàn cho các thành viên nhỏ tuổi trong nhà, là giải pháp chống trộm cho cửa nhôm kính hữu hiệu mà còn giúp tránh cửa sổ bị phá hủy, hỏng bởi các “vật thể lạ” bay từ ngoài vào.
6. Sử dụng khóa công nghệ cao
Với cửa nhôm kính và một số hệ cửa thông thường thì ổ khóa chính là thứ giúp cánh cửa của chúng ta đóng kín. Nhưng bộ phận này cũng chính là nơi dễ và thường xuyên bị tấn công nhất. Chính vì thế, nếu cảm thấy việc sử dụng nhiều khóa hơn là phiền phức thì các bạn có thể cân nhắc tới việc sử dụng các loại khóa hiện đại, khóa công nghệ cao mới hiện nay.

Giải pháp chống trộm cho cửa nhôm kính

Khóa cửa điện tử sử dụng vân tay, sử dụng thẻ từ hoặc một số khóa kết hợp mở chìa với mã số… sẽ là những loại khóa an toàn nhất và cũng là giải pháp chống trộm cho cửa nhôm kính tốt nhất mà bạn có thể nghĩ tới.
Mặc dù khó có thể nói rằng cửa nhôm kính chống trộm tuyệt đối, nhưng bằng việc sử dụng các giải pháp chống trộm cho cửa nhôm kính hiệu quả mà bài viết vừa nêu trên, chắc chắn chúng ta sẽ cảm thấy an tâm hơn với một trong những hệ cửa chính phổ biến này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *